Cẩm nang lựa chọn dây dẫn điện trong xây dựng sửa chữa nhà ở

Lựa chọn dây dẫn điện trong xây dựng sửa chữa nhà ở rất quan trọng và cần có tiêu chí chọn lựa dây điện rõ ràng.

Ngày đăng: 02-06-2013

251 lượt xem

Cẩm nang lựa chọn dây dẫn điện trong xây dựng sửa chữa nhà ở
Khi cần lựa chọn lắp đặt mới hệ thống điện trong ngôi nhà hay chỉ sửa chữa thay thế những hư hỏng của hệ thống dây dẫn thì việc mua và sử dụng dây điện đúng loại sẽ góp phần sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và mang lại hiệu quả kinh tế.

Dây điện Cadivi được tin dùng

  Dây điện Cadivi được tin dùng


I - Lựa chọn dây điện
- Thông thường Các nhà sản xuất sẽ in rõ các thông số trên dây điện như điện áp, cường độ dòng điện, nhiệt độ, tiết điện, lõi đồng, số sợi đồng.... bạn nên quan tâm tới các thông số này để chọn loại dây cho phù hợp với phụ tải, nếu chọn mua dây điện có điện áp, dòng điện nhỏ hơn phụ tải sẽ gây nóng dây, chập mạch, cháy nổ....ngược lại sẽ gây lãng phí về kinh tế.
- Về chất lượng của dây điện để kiểm tra bạn nên đếm số sợi lõi có đúng như đã ghi bên ngoài vỏ dây hay không, nếu không đủ thì dây dẫn không đảm bảo độ an toàn.
- Bạn có thể quan sát bằng mắt thường nếu dây lõi đồng bên trong có màu vàng đỏ, bóng và mềm là lõi dây tốt còn ngược lại có màu vàng đen dễ gẫy khi uốn cong là lõi đồng có lẫn tạp chất kém chất lượng.
- Để kiểm tra lớp vỏ nhựa bên ngoài dây điện nếu là nhựa tốt thì mềm mại khi uốn cong và có độ dai ngược lại nhựa có chất lượng kém vỏ sẽ giòn, bở hoặc cứng và không đảm bảo độ cách điện.
-Sử dụng các loại dây điện có thương hiệu trên thị trường vừa dễ lựa chọn và lại bảo đảm độ tin cậy về chất lượng.

Video giới thiệu dây điện Cadivi


II - Sử dụng dây điện
- Khi nối dây điện đôi bạn nên nối so le và quấn băng keo để hạn chế tối đa việc chập mạch khi có 1 mối nối bị bong ra cũng như đảm bảo độ chắc chắn về cơ học. Lưu ý khi vặn lõi dây với nhau phải chặt chẽ nếu không khi có phụ tải chỗ nối có thể sinh nhiệt làm chảy băng keo gây chập cháy.
- Với dây điện đi âm tường nên cho dây vào ống luồn có khả năng cách nhiệt, điện tốt và khả năng chịu lực cao. Khi có sự cố khi đục tường phải cẩn thận để không chạm vào phần dây điện bên trong. Không đục, khoan tường bằng dụng cụ kim loại khi chưa ngắt nguồn điện.
- Khi lắp dây điện trong nhà không nên sử dụng dây điện trần, không dùng dây điện có mang điện làm dây phơi và móc dây điện vào đinh, móc có thể gây ma sát làm hỏng phần vỏ bọc cách điện gây nguy hiểm.
- Trên đây là những chú ý khi bạn chọn mua và sử dụng dây điện an toàn, đạt hiệu quả kinh tế. Việc lựa chọn dây điện có chất lượng tốt bạn nên chọn mua của những nhà sản xuất có uy tín.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload